RấT NHIềU THứ BạN Có NHU CầU BIếT Về TUổI DậY THì

rất nhiều thứ bạn có nhu cầu biết về tuổi dậy thì

rất nhiều thứ bạn có nhu cầu biết về tuổi dậy thì

Blog Article

Hơn cả 1 từ khôi hài
OK, bởi thế ấy là một từ buồn cười. . . tuy nhiên tuổi dậy do đó gì? Tuổi dậy chính vậy cái tên khi khung hình người bắt đầu cải tiến và phát triển and chuyển đổi.

Ở tuổi dậy thì, cơ thể các bạn sẽ cách tân và phát triển Cấp Tốc hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong đời, bên cạnh khi tổ ấm còn là đứa trẻ sơ sinh. Hồi đó, khung người ai đang cải cách và phát triển nhanh chóng và nhiều người đang học đều điều new - bạn sẽ có tác dụng những tính năng này & hơn nữa nữa trong tuổi dậy thì. quanh đó lần này, các bạn sẽ chưa bao gồm tã hay tiếng kêu lạch cạch & mình bắt buộc phải tự mặc quần áo!

Thật tốt khi biết về hầu hết chuyển đổi xảy ra cùng với tuổi dậy thì Lúc đầu chúng xảy ra & điều chắc rằng cần thiết chú ý là thành viên phần nhiều trải qua điều đấy. bất kỳ người sống ở đâu, dù chúng ta là nam hay cô bé, hay bạn có nhu cầu muốn nhạc hip-hop hay nhạc đồng quê, các bạn sẽ trải qua các thay đổi xảy ra trong tuổi dậy thì. chưa tất cả hai gia đình phần lớn giống nhau. nhưng lại có một điểm bình thường của các bạn số đông các bạn cứng cáp là chúng ta đã vượt qua tuổi dậy thì.

thời gian để đổi khác
Khi cơ thể người nhà cho một độ tuổi nhất định, não của bạn sẽ tiết ra 1 loại hormone độc đáo bước đầu phần nhiều biến đổi của tuổi dậy thì. nó được có tên gọi là hormone giải phóng gonadotropin, viết tắt là GnRH. Khi GnRH mang lại tuyến đường yên (một tuyến đường hình hạt đậu nằm ngay bên dưới não), tuyến này sẽ giải phóng vào máu hai một số loại hormone dậy thì nữa: hormone chế tạo ra hoàng thể (viết tắt là LH) và hormone chất kích thích nang trứng (viết tắt là FSH). nhiều anh chàng và cô gái đều có cả hai các loại hormone này trong khung người. and tùy cùng vào việc chúng ta là nam hay người vợ, hầu như hormone này sẽ vận động trên cụm cơ quan khác nhau của cơ thể.

Đối mang phái mạnh, mọi hormone này vận tải trong máu and truyền biểu lộ mang đến tinh hoàn để bắt đầu chế biến testosterone và tinh trùng. Testosterone là hormone gây ra phần đa các biến đổi trong cơ thể Đấng mày râu ở tuổi dậy thì. các tế bào tinh trùng nên được bào chế để phái mạnh sinh sản.

Ở các bé bỏng gái, FSH & LH nhắm vào buồng trứng, địa điểm đựng trứng đã có từ khi chào đời. cụm hormone chất kích thích phòng trứng bắt đầu sản xuất 1 loại hormone khác có tên gọi là estrogen. Estrogen, cùng rất FSH and LH, khiến khung hình mình thiếu phụ cứng cáp & chuẩn bị sẵn sàng cho việc có thai.

vì thế, đó là những gì đang thực sự xảy ra ở tuổi dậy thì — chính là tất cả những hóa chất mới này chuyển vận bên trong khung người nhà bạn, biến đổi bạn từ 1 thiếu niên thành 1 tổ ấm cứng cáp có lượng hormone cứng cáp.

Tuổi dậy thì tầm thường ban đầu vào chặng thời kỳ từ 7 đến 13 tuổi ở nhỏ gái & 9 mang lại 15 tuổi ở nhỏ bé trai. ngoại giả, 1 số ít người trong gia đình bước đầu tuổi dậy thì sớm hơn hoặc muộn hơn một chút . Mỗi nhà bạn bao gồm một ít khác biệt, vì vậy tổ ấm phần lớn bước đầu và trải qua tuổi dậy thì theo chương trình riêng của khung hình chúng ta. Đây là 1 trong những lý do vì sao một số anh em của chúng ta cũng có thể vẫn trông cũng như trẻ con, Bên cạnh đó các gia đình bạn khác trông giống người lớn hơn.

nó chưa đau. . . chúng chỉ đơn giản là 1 Cách tăng trưởng
"Spurt" là từ được áp dụng để biểu đạt một vận động bùng nổ ngắn, một vật gì đó xảy ra gấp rút. và một sự cải tiến và phát triển vượt bậc chỉ là: cơ thể nhiều người đang phát triển và nó đang diễn ra siêu nhanh! Khi chúng ta đặt chân vào tuổi dậy thì, dường như tay áo của bạn luôn ngắn hơn and quần của bản thân luôn trông như thể nhà bạn đã sẵn sàng cho 1 màn lụt - đấy nguyên nhân là ai đang trải qua một quy trình cách tân và phát triển vượt bậc. nó kéo dài chặng 2 mang đến 3 năm. Khi tốc độ tăng trưởng đấy đạt mang lại đỉnh điểm, 1 số ít nhà bạn cao bổ xung 4 inch trở lên trong một năm.

Sự tăng trưởng này trong công đoạn dậy thì chính là lần chung cục khung người thành viên gia đình cải tiến và phát triển độ dài. Sau đó, các bạn sẽ ở độ dài cứng cáp của bản thân mình. nhưng chiều cao của bản thân không hề là thứ có một sẽ biến hóa.

Đang hình thành
Khi cơ thể gia đình bạn trở nên tân tiến cao hơn, nó cũng trở thành biến đổi theo những cách khác. bạn sẽ cải thiện cân và đến lúc khung hình trở thành nặng hơn, các bạn sẽ bắt đầu thấy được phần nhiều biến hóa về hình trạng tổng quát của chính bản thân nó. Vai của không ít chàng trai sẽ cải tiến và phát triển rộng hơn và khung hình của mình sẽ trở thành vạm vỡ hơn. tiếng nói của mình sẽ trở nên trầm hơn. Đối có 1 số ít đại trượng phu, ngực dường như cải tiến và phát triển một ít, nhưng lại đối sở hữu phần lớn chúng ta, sự cách tân và phát triển này sẽ biến mất khi chấm dứt tuổi dậy thì.

nhiều anh chàng cũng sẽ thấy được phần đa núm chuyển đổi, ví dụ như dương vật dài ra, rộng ra & tinh hoàn phệ ra. Tất cả các thay đổi này có nghĩa là khung người của mình đang cách tân và phát triển cũng như trông đợi trong tuổi dậy thì.

khung người của các chị em thông thường trở nên cong hơn. chúng cải thiện cân nặng ở hông và ngực phát triển, bắt đầu chỉ với chút ít sưng dưới núm vú. Đôi khi 1 bên vú có lẽ trở nên tân tiến nhanh hơn mặt sót lại, nhưng mà mọi thời kỳ bọn chúng sẽ sớm phát triển đồng rất nhiều. có tất cả quá trình mập lên & cải cách và phát triển này, các cô gái sẽ bắt gặp lượng mỡ trong cơ thể tăng lên and đôi khi bị đau nhức bên dưới thay vú khi ngực bước đầu mập ra - và đó là điều bình bình.

tăng cân nặng là 1 phần của các bước biến chuyển phụ nữ và câu hỏi các chị em ăn uống kiêng để cụ chặn đứng sự cải thiện cân đều đều này là chưa bổ dưỡng. Nếu mọi người tất cả khúc mắc hoặc lo ngại về khối lượng của bản thân mình , hãy chat chit với bác sĩ của bạn.

tầm thường khoảng 2 cho hai năm rưỡi sau khi ngực của không ít ốm gái bắt đầu cải tiến và phát triển, nhiều em sẽ có kinh nguyệt lần bước đầu tiên . Đây chính là điều nữa cho 1 bạn gái biết tuổi dậy thì đang tiến triển & nhiều hormone tuổi dậy thì đã chuyển động. nhỏ dại gái tất cả hai buồng trứng, mỗi buồng trứng chứa hàng nghìn hột trứng. Trong chu kỳ hành kinh, 1 trong quả trứng ra khỏi phòng trứng & ban đầu hành trình qua ống dẫn trứng, ngừng ở tử cung (tử cung có cách gọi khác là tử cung).

Lúc trước trứng được giải phóng khỏi phòng trứng, tử cung đã bắt đầu lớp niêm mạc có máu và mô bổ sung. Nếu trứng được thụ tinh bởi một các cấu trúc tế bào tinh trùng, nó sẽ ở trong tử cung và biến em tí xíu, áp dụng lượng máu và mô bổ sung cập nhật ấy để giữ cho trứng bạo phổi và được bảo vệ trong công việc trở nên tân tiến.

bên cạnh đó, những thời gian trứng chỉ băng qua. Khi trứng cảm thấy không được thụ tinh, tử cung không có gì bắt buộc bổ xung máu and mô, bởi thế nó sẽ bật dậy khỏi khung người qua chỗ kín bên dưới dạng kinh nguyệt. một kỳ kinh thường làm tiếp từ 5 mang đến 7 ngày, and khoảng 2 tuần sau khi bước đầu kỳ kinh, 1 cái trứng bắt đầu sẽ rụng, đánh dấu điểm giữa của mỗi chu kỳ luân hồi.

Tóc, Tóc, hầu hết chỗ
Vâng, chắc rằng ko phải ở khắp gần như nơi. cơ mà 1 trong những biểu lộ đầu tiên của tuổi dậy thì là tóc mọc ở khu vực nhưng mà trước đây nó chưa mọc. Cả nam và nữ giới đông đảo bước đầu mọc lông dưới cánh tay & chốn lông mu (trên and xung quanh bộ phận sinh dục). chúng bắt đầu trông nhẹ và thưa thớt. Sau ấy, khi chúng ta Cách qua tuổi dậy thì, chúng trở nên dài hơn, dày hơn, nặng hơn and sẫm màu hơn. rút cuộc, nhiều anh chàng cũng ban đầu mọc lông trên mặt.

Về khuôn bên
một thứ khác mang đến mang tuổi dậy vậy nên mụn trứng cá , hoặc mụn nhọt. Mụn trứng cá được kích hoạt bằng hormone tuổi dậy thì. Mụn nhọt bình thường bước đầu vào khoảng đầu tuổi dậy thì & hình như có mặt trên thị trường trong suốt thời niên thiếu (những năm tuổi thiếu niên). chúng ta cũng có thể nhìn thấy nổi mụn xung quanh, lưng trên hoặc ngực trên của bạn. chúng giúp giữ cho làn da của bản thân sạch sẽ & bác sĩ rất có thể bỏ ra một số ít chỉ dẫn để bỏ bớt mụn trứng cá. Tin tốt về mụn trứng cá là nó tầm thường cắt giảm hoặc biệt tăm vào cuối tuổi do thành niên.

Đặt PU ở tuổi dậy thì
hầu hết thanh thiếu niên thấy được rằng bọn họ giữ mùi nặng new dưới cánh tay & phần đa chỗ khác trên khung hình khi đặt chân đến tuổi dậy thì, and ấy chẳng hề là một mùi dễ chịu. Mùi đó là mùi cơ thể, & mọi người số đông nhận thấy nó. Khi gia đình bước vào tuổi dậy thì, các hormone tuổi dậy thì ảnh hưởng tác động mang lại cụm đường bên trên da & nhiều tuyến này tạo ra các Hóa chất có mùi nặng nề Chịu. phần nhiều chất hóa học đặt mùi hương ở tuổi vày thành niên!

nạm chúng ta có thể làm cho gì để cảm thấy giảm hôi thối? Chà, giữ sạch chính là 1 cách tốt để giảm bớt mùi hôi. bạn cũng có thể muốn tắm mỗi ngày, vào buổi sớm Trước khi đi học hoặc vào buổi đêm bữa trước. sử dụng chất khử mùi (hoặc hóa học khử mùi bao gồm chất kháng mồ hôi) mỗi ngày Có thể giúp kiểm soát mùi khung hình.

Còn nữa?
cụm anh chàng and teen girls cũng sẽ nhận thấy hầu như cố biến hóa của cơ thể khi họ bước vào tuổi dậy thì và tất cả rất nhiều là đông đảo biến đổi bình bình. các nàng chắc là bắt gặp & cảm nhận căn bệnh tiết có thể chất nhớt màu trắng chảy ra từ âm đạo. điều này không có nghĩa là có gì http://evatuoidaythi.com ấy không ổn - đấy chỉ cần một biểu thị khác bật mí khung hình & nội tiết tố của ai đang thay đổi.

cụm chàng trai sẽ ban đầu cương (khi sinh dục nam cất đầy máu & trở nên cưng cửng cứng). cương xảy ra khi nhiều chàng trai tưởng tượng và nghĩ về phần lớn thứ tình dục hoặc đôi khi chưa bao gồm lý do gì cả. chúng ta có lẽ trải qua 1 thứ có tên gọi là xuất tinh về đêm (hay mộng tinh), khi cậu nhỏ cương cứng Hình như 1 anh chàng đang ngủ và anh ta xuất tinh. Khi 1 mọi người phái mạnh xuất tinh, tinh căn bệnh chảy ra từ cậu nhỏ - tinh bệnh dịch là hóa học lỏng bao gồm chứa tinh trùng. đó là lý chính vì sao bọn chúng được gọi là cơn mơ ướt - bọn chúng xảy ra khi nhiều người đang ngủ & nội y hoặc giường của bạn cũng có thể hơi ướt khi mình thức dậy. phần lớn giấc mơ ướt trở nên ít chuyên hơn khi nhiều anh chàng Bước qua tuổi dậy thì và sau cuối họ sẽ dừng lại. các anh chàng cũng biến thành nhìn thấy rằng giọng nói của mình có thể bị "rắc" và sau cuối trở nên trầm hơn.

biến đổi giống như cảm giác kỳ lạ
hình như đa số hormone ấy chế biến số đông thay đổi về qui định phía bên ngoài của khung hình gia đình bạn, chúng cũng tạo nên đều biến đổi ở bên phía trong. Trong khi khung người ai đang sắp đặt để thích nghi với kể cả nhiều hormone new, trọng điểm trí của bạn cũng thế. Ở tuổi dậy thì, chúng ta có thể cảm nhận hồi hộp hoặc có những cảm xúc mạnh mà thành viên gia đình chưa bao giờ trải qua trước đây. chúng ta có thể cảm giác lo lắng về bài toán khung hình đang thay đổi của bản thân mình trông như thế nào.

bạn cũng có thể cảm nhận quá nhạy cảm hoặc dễ buồn bã lo âu. một số ít thanh thiếu niên mất yên tâm hơn tầm thường và tức giận có anh em hoặc bạn của mình.

Đôi khi hình như khó đối phó mang tất cả các cảm hứng mới này. chung người không cố ý làm tổn cảm thương xúc của bản thân hoặc có tác dụng người nhà cạnh tranh chịu. có thể không hề người hoặc bạn bè khiến tổ ấm nổi giận — cơ mà hình như là vì "bộ não tuổi dậy thì" bắt đầu của bạn đang vắt xếp đặt. & mặc dầu Việc chỉnh dốn dường như khó khăn ban sơ, nhưng mà dần dần nó sẽ biến thành dễ dàng hơn. có lẽ có ích khi chuyện trò mang ai đó and bài luận gánh nặng về cảm nghĩ của bạn - một gia đình người trong gia đình hoặc có thể càng tốt hơn là ba má, Cả nhà lớn hơn hoặc 18+ đã từng trải qua tất cả những điều đó trước đây.

bạn có thể bao gồm cảm hứng bắt đầu, phức tạp về tình dục - và đông đảo câu hỏi. các hormone trưởng thành và cứng cáp estrogen and testosterone là dấu hiệu cho thấy cơ thể nhiều người đang chuyển giao cho chính bản thân các nhiệm vụ bắt đầu, chẳng hạn như thiên tài sinh nhỏ. sẽ là lý bởi vì sao điều cần thiết là đề nghị lý giải của cả các việc của bản thân.

mình khôn cùng dễ cảm giác xấu hổ hoặc lo ngại khi nói về tình dục, mà lại bạn phải chắc chắn rằng gia đình bạn tất cả tất cả thông báo chính xác. một số thanh thiếu niên chắc là nói chuyện sở hữu bác mẹ về tình dục and nhận được câu trả lời bao gồm cả nhiều việc của họ. nhưng nếu các bạn cảm nhận buồn cười khi chat chit sở hữu ba má về tình dục, thì có rất nhiều người khác để nói chuyện, chẳng hạn như Bác Sỹ , y tá trường học, giáo viên, vắt vấn trường học hoặc một 18+ khác mà chúng ta cảm nhận thoải mái khi nói chuyện cộng.

phát triển khác biệt
bao gồm cả nhà bạn hồ hết riêng biệt một chút, vì vậy điều có khoa học là bọn họ không cách tân và phát triển theo cộng 1 cách. chưa gồm hai người nhà nào ở và một thủ tục khi họ trải qua tuổi dậy thì và người thân phần đa biến hóa theo tốc độ của riêng nhà bạn. một số tổ ấm gia đình bạn của bạn có thể đang có mặt đường cong, Hình như người nhà thì chưa xuất hiện. có lẽ giọng nói của bệnh nhân bạn bè nhất của bạn đã thay đổi, và thành viên nghĩ tiếng nói của mình vẫn hình như evatuoidaythi.com một đứa trẻ có giọng the thé. Hoặc chắc là mình phát tí hon vì là bạn gái đỉnh cao trong lớp hoặc là cậu phái mạnh duy nhất đề xuất cạo râu.

dẫu vậy rút cuộc thì thành viên cũng bắt kịp, and sự khác biệt giữa mọi người and bạn bè của bản thân sẽ được giải quyết. gia đình bạn cũng cần nhớ rằng không có cách nhìn đúng hay sai. sẽ là điều tạo con người tất cả chúng ta — tất cả chúng ta đông đảo gồm có phẩm hóa học khiến chúng ta trở nên độc nhất, bên phía trong lẫn bên ngoài.

Report this page